ดูหนังออนไลน์ กับยูทูป รวดเร็วดูง่าย ขอบคุณทุกเครดิตการอัพโหลดและขอเป็นกำลังใจให้

Detroit Rock City (1999) - 4 เฮ้ว 4 เฟี้ยว
เรื่องย่อ : Detroit Rock City (1999) - 4 เฮ้ว 4 เฟี้ยว
เรื่องราวย้อนระลึกถึงคืนวันที่สวยงามสั่นโลกของนักเรียนไฮสคุลในแถบมิดเวสต์สี่คน (เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง, จูเซ็ปเป้ แอนดรูว์ส, แซม ฮันทิงตัน และ เจมส์ เด เบลโล) กับความพยายาม ในการตามล่าตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ตของวง 

Kiss อย่างไรก็ตาม ความพยายามของเขาต้องพบกับอุปสรรคอย่างจังจากพ่อแม่หัวโบราณ และอิทธิพลของดนตรีแนวดิสโก้ซึ่งมาแรงขึ้นทุกวัน เมื่อเป็นดังนี้เรื่องราว ที่เริ่มต้นด้วยการหาหนทางไปชมคอนเสิร์ต ของวงดนตรีที่ชื่นชอบ จึงกลายเป็นความวุ่นวาย ซึ่งคลี่คลายลงด้วยจุดมุ่งหมายที่แตกต่างไปจากนั้น นั่นก็คือการตามล่าหาความฝันของตัวเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทโดย คาร์ล วี ดูแปร์ และอำนวยการสร้างโดย จีน ซิมมอนส์, แบรี่ เลวีน และ แคธลีน ฮาส ผ่านบริษัทของพวกเขาเอง คือ Takoma Enterrtainment Group และ Base-12 Production


ชมภาพยนต์เรื่องย่อ : Dear Dakanda aka Close Friend เพื่อนสนิท
ชื่อเรื่อง : เพื่อนสนิท

ชื่ออังกฤษ : Dear Dakanda

นักแสดง : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, มณีรัตน์ คำอ้วน,

กำกับการแสดง : คมกฤษ ตรีวิมล

เข้าฉาย : ปี 2004

เรื่องย่อ : 2 เดือนที่แล้ว ชายหนุ่มคนหนึ่งรวบรวมความกล้าบอกรัก เพื่อนสนิท…

2 เดือนต่อมา ชายหนุ่มคนเดิมเป็นฝ่ายถูกบอกรักบ้างโดย เพื่อนสนิท …อีกคน

ความรักของ ไข่ย้อย หนุ่มนักศึกษาศิลปะ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่เกิดขึ้นสองครั้งสองครา ..กับเพื่อนสองคน

ที่เชียงใหม่ ไข่ย้อย (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) คือ หนุ่มเมืองกรุงฯ จากโรงเรียนชายล้วนที่แสนขี้อาย เขาไม่กล้าคุยกับผู้หญิง พูดตะกุกตะกักทุกครั้งที่มีสาวๆ เข้ามาทัก เป็นเหตุให้ต้องคอยหลบเลี่ยงอยู่เสมอ จนกระทั่งหญิงสาวท่าทางสดใส กระฉับกระเฉงเกินมาตราฐานสาวเหนือทั่วไป เข้ามาสมัครเป็นเพื่อน เธอชื่อ ดากานดา (นุ่น – ศิรพันธ์ วัฒนจินดา) ซึ่งสำหรับไข่ย้อย ช่างเป็นชื่อที่แปลก แต่มีเสน่ห์สมตัวเจ้าของเป็นที่สุด ไข่ย้อยแอบหลงรักดากานดา แต่ไม่เคยเอ่ยปาก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขยับเข้าใกล้มากที่สุดที่คำว่า เพื่อนสนิท เพราะดากานดามีคนที่เธอรักซึ่ง ไม่ใช่เขา

ที่พะงัน ไข่ย้อย คือ อาร์ติสหนุ่มจากเชียงใหม่ ที่อุตส่าห์ดั้นด้นมาเป็นคนไข้ ถึงสถานีอนามัยแห่งเดียวบนเกาะ ไข่ย้อยพลัดตกจากดาดฟ้าเรือขาหัก จากการพยายามขึ้นไปเล่นบทพระเอกมิวสิก ท่ามกลางคนแปลกถิ่นหน้าเข้ม พูดจาเร็วปรื๋อ ไข่ย้อยได้พยาบาลสาวตาโต ยิ้มเก่ง เป็นคนคอยดูแล เธอชื่อ นุ้ย (เอ๋ – มณีรัตน์ คำอ้วน) ซึ่งสำหรับไข่ย้อย รอยไมตรีที่เธอจ่ายให้เขาบ่อยกว่าจ่ายยา ทำให้เขาสมัครเป็นคนไข้ไม่มีกำหนดหายอย่างเต็มใจ

ไข่ย้อยรู้ว่านุ้ยมีใจให้เขา แต่เธอก็ไม่เคยเอ่ยปาก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ขยับเข้าใกล้มากที่สุดที่คำว่า เพื่อนสนิท บางทีเธอคงรู้ว่า เขามีคนที่รักซึ่ง ไม่ใช่เธอ

ความรักของคนสามคน เกิดขึ้น สองสถานที่ สองเวลา ความรักของคนคู่ใดจะก้าวพ้นคำว่า เพื่อนสนิท ความรักของไข่ย้อย จะจบลงที่ไหน ภูเขา หรือ ทะเล

ความเห็น : ผมว่าใครก็เคยแอบรักเพื่อนสนิทกันแทบทั้งนั้นนะครับ หนังเรื่องนี้พูดถึงผู้ชายหนึ่งคนที่ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน เป็นคนที่แอบรักเพื่อนสนิท และเป็นทั้งคนที่เพื่อนสนิทแอบรัก หนังดำเนินเรื่องตัดไป-มา ระหว่างอดีตและปัจจุบันของไข่ย้อย ต่างคน ต่างเวลา ต่างสถานที่ แต่ดูแล้วน่าติดตามมากไม่ทำให้คนดูสับสน ดูเรื่องนี้แล้วเหมือนเราสามารถย้อนอดีตหวนกลับไปคิดถึงเพื่อน ถึงกิจกรรมในวัยเรียน คุณเชื่อไหมหล่ะครับว่าอดีตสามารถย้อนได้จริงๆ ถ้าไม่เชื่อดูเรื่องนี้สิครับ!!!


รับชมภาพยนต์

Google+ Badge